Công trình thanh niên năm 2024 "Đường cờ Tổ quốc" gắn với chủ đề “Tuổi trẻ tham gia xây dựng nông thôn mới - Tuyến đường văn minh”

Chủ nhật - 28/01/2024 11:25 42 0
Sáng ngày 28/01, Đoàn Thanh niên - Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Thạnh Tân phối hợp cùng Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh tổ chức thực hiện công trình thanh niên “Đường cờ Tổ quốc” chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hưởng ứng Chiến dịch "Xuân Tình nguyện" năm 2024.

Công trình thanh niên “Đường cờ Tổ quốc” được tổ chức thực hiện tại tuyến đường số 11, ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Tân. Thông qua hoạt động xây dựng tuyến "Đường cờ Tổ quốc"  đã góp phần giáo dục các bạn đoàn viên, thanh niên về lòng yêu nước và lý tưởng cách mạng trong các bạn trẻ. Qua đó đã trao tặng 60 trụ Cờ và cùng với người dân địa phương treo dọc tuyến đường, xem đây là 01 phần để gìn giữ biên giới, gìn giữ hòa bình. Tuyến đường cờ Tổ quốc sẽ được duy trì thực hiện xuyên suốt trong các dịp Lễ lớn trong năm, hướng tới kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024).

Tại chương trình, có sự góp mặt của đồng chí Nguyễn Quốc Phong - Bí thư Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh; đồng chí Nguyễn Chí Thái - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Phạm Thị Hồng Thái - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Lê Minh Hưng - UV.BTV, Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã Thạnh Tân.

Trong dịp này, Đoàn đã trao tặng 60 lá cờ, bàn giao 60 trụ cờ cho Ban quản lý ấp Thạnh Trung cùng bà con nhân dân trên tuyến đường số 11 và trao tặng 05 phần quà Tết cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Trao tượng trưng Cò tổ quốc cho đại diện Ban quản lý ấp và các hộ dân con trên tuyến đường số 11, ấp Thạnh Trung

Mỗi phần gồm balo bánh, kèo cùng 02 phông bì lì xì trao tặng cho 05 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Công trình đường cờ Tổ quốc đã mang lại niềm tự hào màu sắc quốc kỳ tung bay trên các tuyến đường khu dân cư, góp phần giáo dục nâng cao lòng yêu nước của mọi người khi đứng trước cờ Tổ quốc thiêng liêng./.

Tác giả bài viết: Đoàn thanh niên xã