Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Thạnh Tân lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Thứ tư - 15/03/2023 18:09 86 0

Chiều ngày 3/3, Hội Nông dân xã Thạnh Tân tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân khóa VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự Đại hội có đồng chí Huỳnh Quốc Tuấn - Chủ tịch HND thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Nam – Thành ủy viên -  Bí thư Đảng ủy xã; cùng các đồng chí là lãnh đạo HĐND – UBND – UB.MTTQ Việt Nam, cùng các tổ chức chính trị xã hội và 70 đại biểu chính thức đại diện cho 2.149 hội viên nông dân của .

Quang cảnh Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Thạnh Tân lần thứ VII,

nhiệm kỳ 2023-2028

Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nông dân xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp. Hội Nông dân đã làm tốt công tác tập hợp, huy động sức mạnh của tập thể và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh toàn diện về mọi mặt. Thực hiện có hiệu quả công tác hội và phong trào nông dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển KTXH và QPAN ở địa phương.

Đồng chí Huỳnh Quốc Tuấn-Chủ tịch HND thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội nông dân đã kết nạp được 75 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn lên 2.149 hội viên. Từ nguồn Quỹ HTND các cấp cho 114 hội viên vay gần 433 triệu đồng. Vay ngân hàng CSXH, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tây Ninh trên 19,5 tỷ đồng cho gần 1350 hộ hội viên vay đầu tư phát triển kinh tế. Hội Nông dân phối hợp tổ chức 20 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hơn 600 hội viên. Phối hợp với Bưu điện thành phố Tây Ninh tổ chức tập huấn hướng dẫn cập nhật thông tin hộ sản xuất lên sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart.vn. cho hội viên tham gia.

Qua đó, HND có những giải pháp vận động, hướng dẫn hội viên nông dân tham gia tái cơ cấu ngành nông nghiệp, vận động nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, chuyển đổi lao động nông nghiệp sang làm ngành nghề dịch vụ nông nghiệp từ đó giúp cho nông dân có việc làm ổn định và đời sống được cải thiện. Những mô hình nông dân sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao như: Mô hình chăn nuôi bò vỗ béo, trồng mai xen mảng cầu, nuôi gà ta thả vườn, trồng rau theo tiêu chuẩn Vietgap, trồng mảng cầu xen canh rau củ quả,…

Đoàn đại biểu Hội Nông dân xãThạnh Tân lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên của Hội Nông dân tích cực tham gia thực hiện công tác dân vận hàng năm thu hút đông đảo cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia. Vận động cán bộ, hội viên dọn dẹp, phát hoang bụi rặm, khai thông cống rãnh, dặm vá đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng 1,5km với 25 lượt hội viên tham gia, xây nhà mái ấm nông dân được 02 căn và 01 căn nhà tình thương với số tiền 185 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Huỳnh Quốc Tuấn- Chủ tịch HND thành phố và đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên -  Bí thư Đảng ủy xã đánh giá cao những kết quả hội nông dân xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ 2023-2028 đ/c đề nghị hội Nông dân tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp đội ngũ cán bộ hội viên nông dân nhận thức rõ vai trò, vị trí của tổ chức Hội trong sự nghiệp CNH- HĐH. Đổi mới mạnh mẽ nội dung phương thức hoạt động hướng về cơ sở, nâng cao chất lượng của tổ chức hội. Phát huy vai trò của các tổ chức Hội và hội viên trong các phong trào thi đua yêu nước với những hoạt động thiết thực hiệu quả. Tiếp tục phối hợp với các đoàn thể chính trị xã hội nâng cao chất lượng trong công tác giám sát và phản biện xã hội, xây dựng Đảng chính quyền trong sạch vững mạnh.

Ban chấp hành Hội Nông dân xãThạnh Tân lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội đã bầu 11 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Hội Nông dân khóa VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028, đồng chí Nguyễn Thanh Dương tái cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân và bầu 20 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố nhiệm kỳ 2023-2028.

Tác giả bài viết: Nam Nguyễn - Văn Lâu