Xã Thạnh Tân ra quân làm công tác dân vận đợt 2 năm 2022

Thứ bảy - 17/12/2022 15:04 149 0

Sáng ngày 16/12/2022, tại Nhà văn hóa Dân tộc Tà Mun, ngụ ấp Thạnh Hiệp. BCĐ liên ngành công tác vận động quần chúng xã Thạnh Tân tổ chức phối hợp ra quân làm công tác dân vận đợt 2 năm 2022.

Nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị trong thực hiện công tác dân vận, tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng,chính sách pháp luật của Nhà nước và thực hiện có hiệu quả năm “Dân vận khéo” 2022.

Tích cực tham gia phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, thực hiện có hiệu quả công tác chính sách an sinh xã hội, chính sách hậu phương Quân đội và công tác chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho Nhân dân, các Cuộc vận động, phong trào hành động cách mạng ở địa phương, đặc biệt là Cuộc vận động“Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới –Đô thị văn minh”gắn với phong trào“Chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”thiết thực lập thành tích chào mừng 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022),góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ phục hồi và phát triển kinh tế, xã hộicủa Thành phố năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Trung Dũng, PBT Thường trực kiêm Trưởng Khối vận – Trưởng Ban Chỉ đạo thông qua Kế hoạch phối hợp làm công tác dân vận của Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác vận động quần chúng đợt 2, năm 2022.

Tham dự buổi lễ, về lãnh đạo Thành phố có ông Dương Nguyễn Nhật Linh -  Phó Trưởng Ban tổ chức Thành ủy, về lãnh đạo xã có đồng chí Nguyễn Văn Nam – Thành ủy viên , Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Chí Thái – Phó Bí thư ,Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; đồng chí Nguyễn Ngọc Thủy, Ngô Thành Lợi - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; đồng chí Lê Minh Hưng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành vận động quần chúng xã và hơn 150 người là cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách xã, các Bí thư Chi bộ ấp, Trưởng ấp, Trưởng ban công tác Mặt trận, lực lượng Công an xã, lực lượng dân quân, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn xã.

Tại buổi lễ Ban Chỉ đạo đã trao tặng 10 phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp Thạnh Hiệp, mỗi phần quà trị giá 300.000đ.

Đợt ra quân làm công tác dân vận trên địa bàn diễn ra trong 15 ngày, từ ngày 16.12 - 30.12, với nhiều hoạt động thiết thực như: vận động, hỗ trợ nhân dân có hoàn cảnh khó khăn; phát hoang, khai thông công rãnh các tuyến đường với tổng chiều dài hơn 11.000m; chăm sóc các tuyến đường hoa; các hoạt động thiết thực kỷ niệm ngày  22/12 ngày Thành lập quân đội nhân dân Việt Nam; khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho người nghèo; tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, phòng chống bệnh tật; đặc biệt là tiếp tục thực hiện tuyên truyền đăng ký dịch vụ công trực tuyến, tài khoản định danh điện tử…..

Sau buổi lễ phát động dân vận BCĐ liên ngành bắt đầu ra quân công tác dân vận giai đoạn 2 với phần việc điểm là thực hiện nạo vét làm vệ sinh, phát hoang bụi rậm, khai thông các cống rãnh thoát nước, thu gom rác thải khu vực đầu đường số 8 tiếp giáp đường Tỉnh lộ 793, khu vực này thường xảy ra hiện tượng ngập úng cục bộ vào mùa mưa, gây ảnh hưởng đến đời sống của bà con xung quanh.

Cũng trong ngày 16/12, tại các Nhà văn hóa các ấp cũng đã thực hiện vệ sinh, phát hoang bụi rậm ở các tuyến đường và xung quanh nhà văn hóa.

Thu, gom rác trên tuyến đường vào Nhà văn hóa ấp Thạnh Đông.

Nhà văn hóa ấp Thạnh Trung

Tác giả bài viết: Nam Nguyễn - Văn Lâu