Tết về ấm áp trong căn nhà Đại đoàn kết

Thứ năm - 19/01/2023 10:49 334 0

Xuân Quý Mão 2023 sắp tới mang theo bao niềm hân hoan, hy vọng về một năm mới đầy khởi sắc, nhiều niềm vui và hạnh phúc sau đại dịch Covid-19. Với hộ nghèo vừa được Ủy ban MTTQ VN xã Thạnh Tân phối hợp cùng Chi đoàn Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank Tỉnh Tây Ninh, quỹ “Vì người nghèo” Thành phố Tây Ninh hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” thì niềm vui ấy còn được nhân lên bởi họ được đón tết trong những ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

Đồng chí Nguyễn Trung Dũng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Ngô Thành Lợi – Phó Chủ tịch UBND xã gỡ băng phong của bảng tên nhà “Đại đoàn kết”

Nhiều năm nay, ở trong ngôi nhà đã xuống cấp, bà Cao Thị Sa Vay ngụ ấp Thạnh Đông, xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh không bao giờ dám nghĩ mình sẽ được ở trong ngôi nhà chắc chắn, kiên cố như bây giờ.

Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của bà Cao Thị Sa Vay, cuối năm 2022 Ủy ban MTTQ VN xã Thạnh Tân thông qua nguồn hỗ trợ của Ngân hàng Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank Tỉnh Tây Ninh và Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố đã quyết định hỗ trợ xây dựng mới nhà ở cho bà Cao Thị Sa Vay. Công trình được khởi công xây dựng vào cuối tháng 11/2022. Sau hơn gần 3 tháng thi công, với sự ủng hộ tích cực bằng cả vật chất, tinh thần và ngày công của các nhà hảo tâm, anh em họ hàng nội ngoại và ủng hộ của bà con làng xóm, ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo quy cách và an toàn trong sử dụng. Ngôi nhà mới xây dựng với diện tích 48,2m2. Tổng trị giá xây dựng ngôi nhà là 180.000.000đ (trong đó kinh phí hỗ trợ từ người thân trong gia đình, hàng xóm quyên góp gần 100.000.000đ).

Căn nhà với tổng trị giá 180.000.000đ (trong đó kinh phí hỗ trợ từ người thân trong gia đình, hàng xóm quyên góp gần 100.000.000đ)

Đồng chí Ngô Thành Lợi – Phó Chủ tịch UBND xã trao quyết định cho bà
Cao Thị Sa Vay

Đến dự buổi lễ trao tặng nhà “Đại đoàn kết”, ông Nguyễn Trung Dũng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ VN đã trao tặng 01 phần quà trị giá gần 1.000.000đ; tập thể ấp Thạnh Đông trao tặng 01 phần quà trị giá gần 500.000đ; chi hội Phụ nữ ấp Thạnh Đông trao tặng tiền mặt 300.000đ; chi hội Nông dân ấp Thạnh Đông trao tặng tiền mặt 300.000đ; Ban Hội đền thờ Quan Lớn Trà Vong xã Thạnh Tân trao tặng 01 phần quà cùng tiền mặt  trị giá 600.000đ.

Bà Phạm Thị Kim Hoa – UV.BTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND xã dự và trao quà cho gia đình

Đại diện Ban Hội đền Thờ Quan Lớn Trà Vong xã Thạnh Tân gửi những phần quà đến gia đình

Với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, để có nguồn quỹ hỗ trợ các hộ nghèo xây dựng, sửa chữa nhà ở hàng năm, Ủy ban MTTQ xã Thạnh Tân đã tăng cường đổi mới công tác tuyên truyền, đặc biệt là phát huy vai trò, uy tín của cá nhân, lãnh đạo trong việc tuyên truyền, kêu gọi ủng hộ xây dựng nhà “Đại đoàn kết”. Từ đó khơi dậy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và được đông đảo các tầng lớp Nhân dân nhiệt tình ủng hộ.

Hình ảnh: Thường trực UBMTTQ VN xã Thạnh Tân

Tác giả bài viết: Nam Nguyễn(Tổng hợp)