Xã Thạnh Tân tổng kết hoạt động của Trưởng ấp nhiệm kỳ 2019-2024 và triển khai công tác bầu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2024-2029.

Thứ năm - 05/09/2024 15:07 61 0

Sáng ngày 30/08/2024, UBNDThnh Tân tổ chức hội nghị tổng kết công tác hot động Trưởng p nhiệm kỳ 2019- 2024 và triển khai công tác bầu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2024-2029. Tham d Hi ngh có ông Nguyn Văn Nam - Thành u viên - Bí thư Đảng u - Ch tch HĐND xã; ông Nguyn Chí Thái - Ch tch UBND xã; và các Trưởng ban ngành, đoàn th xã cùng tham dự.

Quang cảnh hội nghị Tổng kết công tác Trưởng ấp nhiệm kỳ 2019-2024

Toàn xã Thnh Tân04 Trưởng ấp, trong nhiệm kỳ qua (2019-2024), cùng với sự chỉ đạo của UBND xã, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể xã, các ấp đã giúp cho việc triển khai và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn xã đạt được nhiều thành tựu đáng phấn khởi, thu nhập kinh tế và đời sng của người dân ngày càng được nâng cao và ci thin rõ qua các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào “Xây dựng nếp sống văn minh đô thị” được triển khai thực hiện tốt. Chất lượng phong trào từng bước được nâng lên. Tỷ lệ xét đạt gia đình văn hoá bình quân mỗi năm có 86% hộ được công nhận, đạt so Nghị quyết Đảng ủy đề ra (Nghị quyết 80%). Duy trì 04/04 ấp văn hóa. Xã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Toàn xã không còn hộ nghèo; hộ cận nghèo giảm hàng năm (hiện còn 03 hộ, chiếm tỷ lệ 0,11%);

Bên cnh đó, nhằm thực hiện tốt công tác Bầu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2024-2029, UBND xã Thnh Tân trin khai kế hoch và hướng dn quy trình ca UBND tnh v công tác bu c Trưởng p, khu ph nhim k 2024 - 2029 trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoch, t chc bu c Trưởng p nhim k 2024-2029 trên địa bàn xã Thnh Tân được n định vào ngày 29/09/2024 vi yêu cu phi là dân ch và khách quan. Có th khng định, nguyên tc dân ch là yếu t tiên quyết cho s thành công, t đó la chn ra được nhng đại biu xng đáng, đại din cho ý chí, nguyn vng và quyn làm ch ca nhân dân. Qua đó, Dân được quyn biết, được quyn tham gia ý kiến, kim tra và giám sát sut quá trình bu c. Thc hin đúng theo quy định pháp lut hin hành; đảm bo trt t, k cương và an toàn, tiết kim, hiu quả.

Thời gian tiến hành công tác bu c Trưởng p t ngày 19/08/2024 đến ngày 04/10/2024 vi các ni dung như sau: thc hin thông tin tuyên truyn, quán trit đầy đủ các quy định ca pháp Lut v công tác bu c Trưởng p; t chc hi ngh tng kết nhim k Trưởng p; hip thương chn nhân s ng c viên gii thiu bu c; ban hành quyết định thành lp T bu c; niêm yết danh sách h gia đình, danh sách ng c viên; t chc bu c Trưởng p và ban hành quyết định công nhn người trúng c Trưởng ấp.

Bầu c Trưởng p nhm thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử Trưởng p. Bầu ra được đồng chí trưởng p là người có đủ phm cht đạo đức, phm cht chính tr, năng lực, uy tín, có nhit huyết trong p, được tín nhiệm có thể giúp chính quyền địa phương điều hành công việc tại p; đưa các phong trào phát triển kinh tế - xã hội của từng p trên địa bàn nói riêng và xã Thnh Tân nói chung ngày một phát triển đi lên hoàn thành công cuc xây dng nông thôn mi kiu mu trong thi gian ti.

Nguồn tin: Tổng hợp từ Đài Truyền Thanh xã