Lễ khởi công xây dựng nhà “Đại Đoàn kết Quân - dân” cho hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Thứ sáu - 20/09/2024 09:02 34 0

Ngày 11/09/2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thạnh Tân phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố Tây Ninh tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà “Đại Đoàn kết Quân - Dân” cho gia đình ông Nguyễn Cao Trí, ngụ ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Tân, Thành phố Tây Ninh.

Tham dự buổi lễ khởi công có đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Tiên - Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự thành phố Tây Ninh. Đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ xã. cùng lãnh đạo UBND xã, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã và Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy quân sự xã.

Ông Nguyễn Cao Trí, sinh năm 1969. hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở tại địa phương. Hai vợ chồng ông Trí làm nghề tự do nhưng không ổn định. Hiện tại có 03 nhân khẩu sống trong ngôi nhà tạm bợ, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Con ruột ông Trí là anh Nguyễn Trọng Thức, sinh năm 1997 hiện tại đang tham gia Lực lượng Dân quân Thường trực xã Thạnh Tân vừa là Bí thư Chi Đoàn ấp Thạnh Trung. Trong quá trình công tác, anh Thức luôn cố gắng vượt qua khó khăn và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao tại đơn vị, tham gia tích cực các phong trào được phát động tại địa phương.Dự kiến xây dựng “Nhà Đại đoàn kết quân - dân” sẽ hoàn thành trong năm 2024.

Được biết, nguồn kinh phí do Uỷ ban MTTQ xã phối hợp Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố vận động Công ty TNHH Một thành viên xổ số kiến thiết dịch vụ tổng hợp Bình Phước hỗ trợ 80 triệu đồng và Quỹ “Vì người nghèo” xã Thạnh Tân hỗ trợ 10 triệu đồng. Căn nhà có tổng diện tích 48,6m2. Trong đó, chiều ngang 4,05m, chiều dài 12m.

Việc hỗ trợ xây dựng “Nhà Đại đoàn kết quân - dân” thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Quân đội đối với những hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, tạo điều kiện cho hộ nghèo sớm ổn định và vươn lên trong cuộc sống. Đây là mô hình dân vận hướng tới hộ nghèo, hộ cận nghèo hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nhằm tiếp tục tăng cường sự gắn bó, đoàn kết giữa lực lượng vũ trang với nhân dân địa phương góp phần phát triển đời sống văn hoá và củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn.

Nguồn tin: Tổng hợp từ Đài Truyền Thanh xã: