Xã Thạnh Tân tổ chức thành công bầu cử Trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Thứ hai - 30/09/2024 11:13 303 0

Sáng ngày 29/9/2024, trên địa bàn xã Thạnh Tân các ấp, khu phố đồng loạt tổ chức bầu cử Trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2024 -2029.

Tại đây, mọi công tác tổ chức bầu cử như: Niêm yết danh sách người ứng cử, danh sách cử tri, cơ sở vật chất, thùng phiếu, buồng bỏ phiếu kín… đều được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo đúng quy định. Toàn xã Thạnh Tân có 04 ấp. Trong đợt bầu cử này tổng số phiếu trên địa bàn xã Thạnh Tân phát ra là 2.767 phiếu. Để bỏ phiếu bầu chọn người có trách nhiệm cao trong công viêc, có đủ đức, đủ tài, trình độ học vấn, 100% là đảng viên đại diện cho quyền lợi của nhân dân.

Dự lễ Khai mạc tại điểm Bầu cử ấp Thạnh Trung có đồng chí Trần Anh Dũng - UV.BTV Thành ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam Thành phố

Trong đợt bầu cử này, các thành viên tổ bầu cử tại điểm bỏ phiếu đã hướng dẫn cử tri tận tình về quy trình bầu cử, cử tri quan tâm xem xét lại danh sách người ứng cử trước khi bỏ phiếu lựa chọn người đại diện cho nhân dân trong địa phương.

Nhìn chung, công tác bầu cử Trưởng ấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029 trên địa bàn xã Thạnh Tân diễn ra nghiêm túc, đúng quy định, đảm bảo tính dân chủ, khách quan, các thành viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công. Kết quả, tổng số người được giới thiệu ra ứng cử Trưởng ấp, Trưởng khu phố là 08 người. Số người trúng cử là 4 người, đạt tỷ lệ 100% phiếu bầu.

Đồng thời, công tác tuyên truyền được thực hiện tốt, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử được chuẩn bị chu đáo đã góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trước và sau khi kết thúc bầu cử.

Tác giả bài viết: Ban biên tập xã