Hội nông dân xã Thạnh Tân tham quan học tập kinh nghiệm các mô hình nông nghiệp công nghệ cao

Thứ hai - 13/05/2024 15:11 192 0

Thực hiện kế hoạch số 45- KH/HNDX, ngày  6 tháng 5 năm 2024 của Hội nông dân xã Thạnh Tân về việc tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm các mô hình nông nghiệp công nghệ cao

Sáng ngày 10/5/2024 Hội Nông dân xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh đã tổ chức đưa 20 hội viên nông dân tham quan mô hình ứng dụng khoa học công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ cao tại xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Phạm Hồng Thái Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã Thạnh Tân.

Tại buổi học tập kinh nghiệm Hội viên Nông dân xã Thạnh Tân đã được Lãnh đạo trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ cao tại xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh thông tin cho hội nông dân xã Thạnh Tân một số đề tài đang được đơn vị nghiên cứu và ứng dụng trong sản xuất ngông nghiệp. Ngoài ra đoàn tham quan học tập hội nông dân xã Thạnh Tân được trung tâm cho tham quan tìm hiểu trực tiếp tại các mô hình trồng rau quả: cà chua bi, khổ qua...Ngoài ra hội viên được tham quan hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa lan, hoa kiểng...đặc biệt là phòng nuôi trồng " Đông  trùng hạ thảo"

Lãnh đạo Trung Tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ cao Thành phố HCM giới thiệu các mô hình cho đoàn Tham quan Hội nông dân xã Thạnh Tân

Đây là dịp để cán bộ hội viên nâng cao tinh thần giao lưu học hỏi nhiều mô hình nông nghiệp tại các đơn vị bạn để áp dụng cho hội viên xã nhà trong thời gian tới

Qua đó, đoàn hội Nông dân xã Thạnh Tân xin chân thành cảm ơn Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ- Hội Nông dân xã Phạm Văn Cội đã tạo điều kiện để cán bộ, hội viên Nông dân xã Thạnh Tân có một chuyến học tập kinh nghiệm đầy ý nghĩa.

Tác giả bài viết: Quang Phường

Nguồn tin: Tổng hợp từ Hội Nông dân xã Thạnh Tân