Khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật chăn nuôi gia cầm cho lao động nông thôn tại UBND xã Thạnh Tân năm 2024

Chủ nhật - 30/06/2024 18:28 62 0

Chiều ngày 28/6/10, UBND xã Thạnh Tân phối hợp Công ty cổ phần Bà Đen tổ chức khai giảng lớp dạy nghề "Kỹ thuật chăn nuôi gia cầm" năm 2024.

Tham dự buổi lễ khai giảng dạy nghề có Bà Huỳnh Thị Mỹ Hạnh – GĐ. Công ty cổ phần Bà Đen Tây Ninh, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã cùng các ban, ngành, Tổ chức Chính trị xã hội xã và 30 học viên.

Tham gia lớp dạy nghề kỹ thuật chăn nuôi gia cầm xã Thạnh Tân có 30 học viên là lao động nông thôn trên địa bàn xã Thạnh Tân chưa có việc làm hoặc công việc không ổn định.

Góp phần xây dựng hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao và nhằm tạo việc làm ổn định cho lao động nông thôn xã Thạnh Tân. Qua khảo sát nhu cầu của người dân UBND xã mở lớp dạy nghề kỹ thuật chăn nuôi gia cầm cụ thể kỹ thuật chăn nuôi gà… nhằm giúp người dân chủ động trong việc tham gia, chăn nuôi sản xuất phù hợp với điều kiện gia đình, góp phần tạo thu nhập ổn định, xây dựng kinh tế gia đình.

Thời gian học 22 ngày, các học viên được giảng viên  kỹ thuật nghiệp vụ giảng dạy các kiến thức cơ bản lý thuyết và thực hành về kỹ thuật chăn nuôi gia cầm. Mỗi tuần các học viên học 03 ngày, sau khi hoàn thành khóa học học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề.

Tác giả bài viết: Nam Nguyễn