UBND xã Thạnh Tân tổ chức khai giảng lớp dạy nghề năm 2022

Thứ năm - 13/10/2022 15:40 80 0

Chiều ngày 10/10, UBND xã Thạnh Tân phối hợp Trung tâm đào tạo nghề TPA tổ chức khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật pha chế đồ uống. Tham dự buổi lễ khai giảng dạy nghề có Bà Trương Ngọc Thanh Trúc – GĐ. Trung tâm dạy đào tạo nghề TPA, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã cùng các ban, ngành, đoàn thể xã và 25 học viên.

Các học viên chăm chú nghe giáo viên thông qua nội quy

Tham gia lớp dạy nghề kỹ thuật pha chế đồ uống xã Thạnh Tân có 25 học viên là lao động nông thôn trên địa bàn xã Thạnh Tân chưa có việc làm hoặc công việc không ổn định.

Góp phần xây dựng hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao và nhằm tạo việc làm ổn định cho lao động nông thôn xã Thạnh Tân. Qua khảo sát nhu cầu của người dân UBND xã mở lớp dạy nghề kỹ thuật pha chế đồ uống như: cà phê, sinh tố hoa quả, cocktail, soda… nhằm giúp người dân chủ động trong việc tham gia, thực hiện các nghề mới phù hợp với điều kiện gia đình, góp phần tạo thu nhập ổn định, xây dựng kinh tế gia đình.

Thời gian học 44 ngày, các học viên được giảng viên Trung tâm đào tạo nghề TPA kỹ thuật nghiệp vụ giảng dạy các kiến thức cơ bản lý thuyết và thực hành về kỹ thuật pha chế đồ uống. Mỗi tuần các học viên học 03 ngày, sau khi hoàn thành khóa học học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề.

Nguồn tin: Văn Lâu