Xã Thạnh Tân tổ chức hội nghị “3 bình cử, 4 công khai”

Thứ tư - 14/12/2022 09:11 513 0

Sáng ngày 07/12, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Thạnh Tân tổ chức hội nghị “3 bình cử, 4 công khai” trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Đại diện Ban chỉ huy Quân sự thành phố Tây Ninh có Ông Trần Văn Tuấn, cùng lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, các Ban ngành, đoàn thể cùng 4 ấp đội trưởng, Trưởng ấp trên địa bàn xã và gia đình các thanh niên trúng tuyển tham dự hội nghị.

Với chủ trương “3 bình cử, 4 công khai” gồm: chính quyền, đoàn thể, gia đình và công dân bình cử. Công khai danh sách công dân miễn, tạm hoãn thi hành nghĩa vụ quân sự, công dân đủ điều kiện khám sức khỏe và công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.  Năm 2022,  xã Thạnh Tân đủ điều kiện khám tuyển sức khỏe quân sự là 89 thanh niên. Theo đó phối hợp chặt chẽ với Ban điều hành các khu dân cư thường xuyên tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân về luật nghĩa vụ quân sự sửa đổi bổ sung tháng 6 năm 2022 cùng các văn bản pháp luật có liên quan.

Qua đó, tiến hành họp xét “3 bình cử, 4 công khai” tại hội trường UBND xã Thạnh Tân cho 48 thanh niên có đủ điều kiện về sức khỏe, trình độ học vấn nhằm đảm bảo đúng luật theo quy định công khai, minh bạch danh sách thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ, khám sức khỏe, miễn, tạm hoãn và không gọi nhập ngũ.

Thanh niên tình nguyện đủ điều kiện sức khỏe và an tâm tư tưởng SSNN năm 2023

Tại hội nghị lần này, đại diện ban điều hành khu dân cư các ấp đã thẳng thắn phát biểu nêu ý kiến nên lựa chọn thanh niên ưu tú đủ điều kiện nhập ngũ năm 2023. Xem xét loại những thanh niên vi phạm pháp luật và sử dụng ma túy, xem xét những thanh niên là trụ cột chính trong gia đình, nhất là những thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xử lý nghiêm thanh niên có biểu hiện chống, trốn nghĩa vụ theo đúng quy định của pháp luật. Qua đó, có 14 thanh niên tình nguyện sẵn sàng lên đường nhập ngũ và 34 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe và an tâm tư tưởng lên đường nhập ngũ năm 2023.

Kết thúc hội nghị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thạnh Tân đã tiến hành chốt danh sách  48/48 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2023.