HĐNV Quân Sự Xã Thạnh Tân xét duyệt tiêu chuẩn trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân năm 2024.

Thứ năm - 07/09/2023 11:25 61 0

Sáng ngày 6/9/2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Thạnh Tân tổ chức xét duyệt tiêu chuẩn trong công tác gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.

Đến dự có đồng chí Trung Tá Trần Văn Hoàng  - Trợ Lý Chính Trị, Ban CHQS Thành phố Tây Ninh, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã và các thành viên trong Hội đồng NVQS xã, bí thư chi bộ ấp và ấp đội trưởng của 4 ấp trên địa bàn xã cùng tham dự.

Đợt này, số lượng thanh niên ở địa phương trong danh sách NVQS đưa ra xét duyệt là 410 công dân và đã được xét duyệt về tiêu chuẩn, đạo đức, lối sống, trình độ học vấn theo quy định. Trong đó miễn, hoãn NVQS là 298 công dân.

Xã ưu tiên cho những công dân là đảng viên, có trình độ văn hóa cao, công dân đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp. Qua đó, đã chọn ra 112 công dân đủ điều kiện khám sơ tuyển sức khỏe NVQS và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Qua xét duyệt lần này, Hội đồng NVQS xã Thạnh Tân sẽ tiến hành xét duyệt lại một lần nữa để chuẩn bị cho các bước tiếp theo, chọn ra những công dân tiêu biểu lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân vào đầu năm 2024.

Nguồn tin: tổng hợp tin Trạm truyền thanh xã Thạnh Tân