Xã Thạnh Tân tổ chức hội nghị “3 bình cử, 4 công khai” công dân trong độ tuổi sẳn sang nhập ngũ năm 2024

Thứ ba - 12/12/2023 14:31 106 0

Thực hiện kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thành phố Tây Ninh, Sáng ngày 08/12/2023 tại hội trường UBND xã Thạnh Tân, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Thạnh Tân tổ chức hội nghị “3 bình cử, 4 công khai” công dân trong độ tuổi sẳn sàng nhập ngũ năm 2024.

Quang cảnh hội nghị "3 bình cử, 4 công khai" công dân trong độ tuổi sẳn sàng nhập ngũ 2024

Đến dự hội nghị đại diện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh có đồng chí Thượng Tá Đào Văn Sỹ - Phó trưởng ban quân lực Phòng tham mưu Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh, đồng chí Trung Tá Dương Cao Chí – Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thành phố, cùng lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền địa phương, các Ban ngành, đoàn thể cùng 4 Trưởng ấp và ấp đội trưởng trên địa bàn xã cùng gia đình các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tham dự hội nghị.

ý kiến phát biểu của ban ngành và trưởng ấp với công dân đủ điều kiện nhập ngũ đúng theo luật định

Với chủ trương “3 bình cử, 4 công khai” gồm: chính quyền, đoàn thể, gia đình và công dân bình cử. Công khai danh sách công dân miễn, tạm hoãn thi hành nghĩa vụ quân sự, công dân đủ điều kiện khám sức khỏe và công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.  Năm 2023, xã Thạnh Tân đủ điều kiện khám tuyển sức khỏe quân sự là 121 thanh niên. Theo đó phối hợp chặt chẽ với Ban điều hành các khu dân cư, chủ nhiệm các nhà văn hóa ấp thường xuyên tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân về Luật nghĩa vụ quân sự sửa đổi bổ sung tháng 6 năm 2022 cùng các văn bản vi phạm pháp Luật có liên quan.

ý kiến phát biểu của gia đình đồng ý cho con em nhập ngũ năm 2024

Qua đó, tiến hành họp xét “3 bình cử, 4 công khai” tại hội trường UBND xã Thạnh Tân cho 47 thanh niên có đủ điều kiện về sức khỏe, trình độ học vấn nhằm đảm bảo đúng luật theo quy định công khai, minh bạch danh sách thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ, khám sức khỏe, miễn, tạm hoãn và không gọi nhập ngũ.

ý kiến phát biểu của thanh niên đồng ýnhập ngũ năm 2024

Tại hội nghị lần này, đại diện ban điều hành khu dân cư các ấp đã thẳng thắn phát biểu nêu ý kiến nên lựa chọn thanh niên ưu tú đủ điều kiện nhập ngũ năm 2024. Xem xét loại những thanh niên vi phạm pháp luật và sử dụng ma túy, xem xét những thanh niên là trụ cột chính trong gia đình, nhất là những thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xử lý nghiêm thanh niên có biểu hiện chống, trốn nghĩa vụ theo đúng quy định của pháp luật. Qua đó, có 36 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe và an tâm tư tưởng lên đường nhập ngũ năm 2024. Trong đó, có 05 thanh niên trúng tuyển thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Thái chủ tịch UBND xã kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thạnh Tân đã tiến hành chốt danh sách lựa chọn 36 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2024.

Nguồn tin: tổng hợp tin Trạm truyền thanh xã Thạnh Tân