Thứ năm - 21/09/2023 09:14 82 0

(TT) Ngày 12/9/2023, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố tổ chức Hội thi “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, an toàn” năm 2023. Tham dự Hội thi cấp thành phố có đồng chí Thiếu tá Trần Phi Hữu – Phó chỉ huy Trưởng là Trưởng ban hội thi, lãnh đạo UBND xã, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cùng lực lượng dân quân thường trực xã.

Quan cảnh hội thi công tác bảo dưỡng vũ khí trang bị kỹ thuật BCH Quân sự xã Thạnh Tân

Theo đó, BCH Quân sự xã Thạnh Tân tham gia hội thi gồm các nội dung quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật đối với Ban CHQS xã gồm: Công tác quản lý, sắp xếp vũ khí trang bị, đạn dược trong tủ súng sẵn sàng chiến đấu. Sổ sách quản lý theo quy định. Công tác quản lý, sắp xếp vũ khí trang bị, đạn dược, công cụ hỗ trợ trong tủ. Công tác bảo quản thường xuyên vũ khí trang bị. Công tác đăng ký, thống kê, cập nhật sổ sách, mẫu biểu quản lý theo quy định. Giấy phép sử dụng vũ khí trang bị, công cụ hỗ trợ.

Qua kết quả kiểm tra, lực lượng dân quân thường trực xã Thạnh Tân đạt được kết quả yêu cầu do Trưởng ban hội thi của Ban Chỉ huy Quân sự thành phố đưa ra.

Việc tổ chức hội thi nhằm đánh giá trình độ, năng lực trong công tác quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật của cơ quan và Ban CHQS xã làm cơ sở tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy đơn vị lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ công tác kỹ thuật và tuyển chọn các đơn vị có thành tích tham gia Hội thi cấp tỉnh đạt kết quả cao. Từ đó tạo sự thống nhất trong tổ chức thực hiện công tác “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, an toàn” đáp ứng yêu cầu huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong năm 2023.

Nguồn tin: Tổng hợp tin BCH quân sự xã Thạnh Tân