ĐẢNG BỘ XÃ THẠNH TÂN SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024, PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024

Thứ năm - 27/06/2024 10:42 707 0

Sáng ngày 26/6, Đảng bộ xã Thạnh Tân tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 gắn với sinh hoạt chính trị toàn Đảng bộ kỳ I năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Văn Nam – Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Văn Nam, Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã Thạnh Tân triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết, tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” và tác phẩm: “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “Cây tre Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã thông qua Báo cáo sơ kết công tác Đảng - Chính quyền 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo kết quả thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy và UBKT Đảng ủy 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Thái – PBT Thường trực xã thông qua nội dung báo cáo

Hội nghị được nghe đồng chí Phạm Thị Hồng Thái – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã thông tin một số kết quả lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động nhân dân 6 tháng đầu năm 2024. Trong 6 tháng qua, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ chính trị, đảm bảo kế hoạch đề ra và đạt kết quả tốt trên hầu hết các lĩnh vực. Tình hình tư tưởng, chính trị ổn định, đoàn kết nội bộ; việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được cán bộ, đảng viên và quần chúng chấp hành tốt; thực hiện nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển kinh tế xã hội, ANQP của địa phương trên tinh thần Nghị quyết đảng bộ năm 2024 đề ra. Chỉ đạo triển khai tổ chức có hiệu quả các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024; Điều chỉnh, bổ sung quy chế hoạt động của BCH Đảng bộ xã khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã và Đại hội MTTQVN xã nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy xã đã tập trung công tác tuyên truyền, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố cho cán bộ, công chức, Đảng viên; Tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và mở rộng mô hình, điển hình dân vận khéo, thực hiện giám sát phản biện xã hội, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, góp phần phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên được quan tâm thực hiện thường xuyên…

Các đại biểu cũng đã trao đổi về tình hình thực hiện nhiệm vụ của các Chi bộ cơ sở, những vấn đề bất cập hiện nay trong cơ chế, chính sách của Nhà nước, một số băn khoăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Nam – Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã tiếp thu những ý kiến đóng góp của đại biểu tại hội nghị. Trong 6 tháng cuối năm, Đảng bộ xã sẽ tiếp tục lãnh đạo và làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên và quần chúng gắn với nghiên cứu, học tập nghị quyết, chỉ thị, nhằm đưa ra giải pháp để thực hiện đạt chỉ tiêu, yêu cầu đề ra... của Đảng ủy các cấp. Tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu sắc trong đảng viên về xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt chỉ tiêu Nghị quyết năm 2024 của Đảng bộ đề ra.

Tác giả bài viết: Nam Nguyễn (tổng hợp)