BHXH tỉnh tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH và BHYT.

Thứ năm - 21/09/2023 08:56 43 0

(TT) Chiều ngày 14/9/2023, tại nhà ông Lâm Văn Sỏi, ấp Thạnh Hiệp, xã Thạnh Tân, BHXH tỉnh phối hợp với UBND xã Thạnh Tân và Hội Nông dân xã tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Tham gia buổi tuyên truyền có Ông Nguyễn Trọng Thắng  báo cáo viên – Phó trưởng phòng truyền thông và phát triển đối tượng Bảo hiểm xã hội tỉnh cùng 40 người dân.

Quan cảnh hội nghị tuyên truyền BHXH, bảo hiểm y tế trên địa bàn xã Thạnh Tân

Tại buổi tuyên truyền, Ông Nguyễn Trọng Thắng – báo cáo viên – Phó trưởng phòng truyền thông và phát triển đối tượng Bảo hiểm xã hội tỉnh đã trình bày những điểm cơ bản về Luật bảo hiểm y tế, Luật bảo hiểm xã hội sửa đổi, bổ sung. Đồng thời với tăng lương cơ sở thì quyền lợi và mức hưởng bảo hiểm y tế của người tham gia BHYT tăng theo. Ngoài ra, đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh còn phân tích sâu về quyền lợi của đối tượng tham gia BHYT được thụ hưởng, có dẫn chứng cụ thể các trường hợp tham gia BHYT được cơ quan bảo hiểm thanh toán chi phí khám chữa bệnh với số tiền lớn.

Quan cảnh người dân tham gia hội nghị tuyên truyền BHXH bảo hiển y tế

Ngay tại buổi tuyên truyền Ông Nguyễn Trọng Thắng – báo cáo viên cũng dành nhiều thời gian để trao đổi, giải đáp các câu hỏi xoay quanh các vấn đề: mức giảm trừ cho các thành viên hộ gia đình khi tham gia BHYT,nêu những vấn đề vướng mắc, khó khăn khi đi khám chữa bệnh BHYT, cách tính thời gian tham gia BHYT 5 năm liên tục… những ý kiến đã được báo cáo viên Bảo hiểm xã hội tỉnh tư vấn, giải đáp tận tình, chu đáo, trả lời cụ thể theo quy định của Luật BHXH, Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Việc tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT giúp các cán bộ và người dân hiểu được rõ lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT từ đó tiếp tục vận động nhân dân tại các ấp tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, qua đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Nguồn tin: Tổng hợp tin UBND xã Thạnh Tân