UBND xã Thạnh Tân: Hội thi "Tìm hiểu kiến thức pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới"

Thứ hai - 24/07/2023 08:22 248 0

Chiều ngày 29/6/2023, UBND xã Thạnh Tân phối hợp với Hội Luật gia thành phố tổ chức Hội thi “Bình đẳng giới, phòng chống xâm hại và bạo lực gia đình” năm 2023. Dự hội thi có Ông Nguyễn Minh Hoàng – Chủ tịch Hội Luật gia thành phố, Bà Nguyễn Ngọc Thủy – PCT. UBND xã Thạnh Tân.Chiều ngày 29/6/2023, UBND xã Thạnh Tân phối hợp với Hội Luật gia thành phố tổ chức Hội thi “Bình đẳng giới, phòng chống xâm hại và bạo lực gia đình” năm 2023. Dự hội thi có Ông Nguyễn Minh Hoàng – Chủ tịch Hội Luật gia thành phố, Bà Nguyễn Ngọc Thủy – PCT. UBND xã Thạnh Tân.

Tham gia Hội thi gồm có 7 đội. Trong đó, các đội là Đại diện các Ban ngành đoàn thể cơ quan nhà nước; Công an – Quân sự; UB. MTTQVN; 04 ấp và các gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn xã cùng tham gia.

Thi hái hoa dân chủ với chủ đề "Tìm hiểu kiến thức pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới"

Các đội tham gia thi 3 phần: Chào hỏi; trắc nghiệm trả lời câu hỏi xử lý tình huống có nội dung liên quan đến bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình. Nội dung các phần thi liên quan đến Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; các Nghị định của Chính Phủ hướng dẫn thi hành, quy định xử phạt hành chính về bình đẳng giới. Qua hội thi gồm có 10 câu hỏi, mỗi thí sinh của mỗi đội trả lời đúng được tặng 50.000đ.

Ban giám khảo trao giải thưởng cho các đội tham gia hội thi

Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn xã liên quan đến bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới; đồng thời tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ và các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện công tác bình đẳng giới; tiến tới từng bước xóa bỏ sự phân biệt đối xử về giới trong các lĩnh vực của đời sống gia đình và xã hội.