Chương trình hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế với mô hình “Chăn nuôi bò sinh sản”

Thứ sáu - 19/01/2024 16:37 20 0

Sáng ngày 19/01/2024, UBND xã Thạnh Tân tổ chức trao bò sinh sản với mô hình “Chăn nuôi bò sinh sản” dự án phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp, của  Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững trên địa bàn xã Thạnh Tân năm 2023

Theo đó, đối tượng được tham gia dự án đa dạng hóa sinh kế và phát triển mô hình giảm nghèo thuộc chương trình MTQG giảm nghèo bền vững là hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo trong vòng 36 tháng. Thời gian thực hiện dự án trong vòng 12 tháng, nhà nước sẽ thu hồi 5% mức vốn hỗ trợ.

Qua đó, Tổng kinh phí hỗ trợ là 124,2 triệu đồng. Nguồn ngân sách nhà nước từ nguồn vốn chương trình MTQG giảm nghèo bền vững là 86 triệu đồng. Vốn ngân sách địa phương 3,8 triệu đồng. Vốn đối ứng 34,4 triệu đồng.

Cụ thể hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ 23 triệu đồng/hộ; hộ mới thoát nghèo được hỗ trợ 21 triệu đồng/hộ; người khuyết tật mức hỗ trợ tối đa là 21 triệu. Thời gian thu hồi không quá 3 tháng kể từ khi kết thúc dự án. Hộ gia đình phải có đối ứng về cơ sở vật chất (chuồng trại), và được cán bộ thú y, cán bộ phòng Nông nghiệp hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình chăn nuôi.

Việc hỗ trợ bò giống sẽ góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bền vững, hạn chế tái nghèo và phát sinh nghèo. Nhằm đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế và an sinh xã hội tại địa phương. Hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo vượt lên mức sống tối thiểu, tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản và nâng cao chất lượng trong cuộc sống.

Nguồn tin: Tổng hợp tin từ Đài truyền thanh xã Thạnh Tân