Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Tây Ninh phối hợp với Phòng Tư pháp thành phố tổ chức truyền thông công tác trợ giúp pháp lý và kết hợp tư vấn pháp luật.

Thứ hai - 18/03/2024 09:41 27 0

Chiều ngày 14/3/2024, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Tây Ninh và Phòng Tư pháp thành phố phối hợp UBND xã Thạnh Tân tổ chức hội nghị truyền thông công tác trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật cho nhân dân tại ấp Thạnh Đông, xã Thạnh Tân.

Tham dự buổi tổ chức truyền thông, phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý có bà Nguyễn Thị Ngọc Linh - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng hành chính tổng hợp; ông Lưu Trung Đan - Phó phòng tư pháp thành phố, cùng các ban ngành, đoàn thể41 người dân ở địa bàn ấp tham dự.

Tại Hội nghị, các đại biểu và người dân đã nghe các Trợ giúp viên pháp lý Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Tây Ninh nói chuyện chuyên đề phổ biến những nội dung cơ bản về: Luật Trợ giúp pháp lý; Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật hòa giải cơ sở; Pháp luật Dân sự; Luật Hộ tịch, Luật Đất đai và Nghị định số 19/2019/NĐ-CP quy định chi tiết về cách thức hoạt động và nguyên tắc về các đối tượng nào được phép tổ chức họ, hụi, biêu, phường...

Buổi truyền thông đã giúp Nhân dân được tiếp cận chính sách trợ giúp pháp lý của Nhà nước, kịp thời nắm bắt được các văn bản pháp luật có liên quan thiết thực đến đời sống nhân dân, nâng cao kiến thức pháp luật, giúp cho Nhân dân chấp hành tốt pháp luật cũng như tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, tham gia giám sát việc quản lý điều hành của chính quyền địa phương, góp phần vào việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Nguồn tin: Tổng hợp tin từ Đài truyền thanh xã Thạnh Tân