Tổng kết công tác Hội Người cao tuổi xã Thạnh Tân năm 2023.

Thứ tư - 06/12/2023 15:14 51 0

Sáng ngày 01/12/2023, Hội người cao tuổi (NCT) xã Thạnh Tân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có cấp ủy, chính quyền xã Thạnh Tân cùng với 35 hội viên NCT tham dự.

Quang cảnh hội nghị tổng kết năm của Hội người cao tuổi năm 2023

Trong năm 2023, hội NCT xã Thạnh Tân đã làm tốt công tác vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương chính sách của  Đảng, Pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương và của hội đề ra. Hội NCT xã luôn động viên con cháu hội viên nêu cao tinh thần ý chí tự lực tự cường ý chí vươn lên làm giàu xóa đói giảm nghèo góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Làm tốt công tác xây dựng quỹ, hội có 100% các chi hội có chân quỹ với tổng số tiền trên 19 triệu đồng. Tổng số quỹ quy động trên 11 triệu đồng. Bên cạnh đó, các chi hội hoạt động tương đối đồng đều có nề nếp đảm bảo theo đúng quy chế hoạt động của hội và cấp trên đề ra, không có chi hội yếu kém. Tổ chức mừng thọ đúng quy định pháp luật. Số cụ được chúc thọ, mừng thọ là 78 cụ. Tổng số tiền là trên 56 triệu đồng.

Những hội viên tiêu nhận giấy khen trong hội nghị tổng kết của hội NCT

Trong năm 2023, kết nạp mới được 66 hội viên. Tổng số hội viên NCT hiện nay là 754 người, trong đó có 723 người là hội viên NCT. Tổng số NCT hưởng trợ cấp theo luật định 80 tuổi trở lên được cấp thẻ Bảo hiểm Y tế 100%. Phối hợp các ban ngành, đoàn thể tặng quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn 460 phần quà trị giá trên 146 triệu đồng. Thăm bệnh bằng quỹ hội phí 78 hội viên số tiền trên 15 triệu đồng. Phối hợp Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí 58 cụ do Hội Đền Thờ Quan Lớn Trà Vong tài trợ 5 triệu đồng.

Tại hội nghị, Hội trao tặng 03 kỷ niệm chương từ TW (Trung Ương) cho 01 hội viên và 02 chi hội Trưởng có thành tích xuất sắc tham gia hội được 10 năm và trao tặng 04 giấy cảm ơn cho mạnh thường quân đã hỗ trợ cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. UBND xã trao tặng 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng hội năm 2023.

Nguồn tin: tổng hợp tin Trạm truyền thanh xã Thạnh Tân