Xã Thạnh Tân tổ chức ra quân công tác dân vận đợt 1 năm 2020

Thứ sáu - 17/07/2020 17:00 106 0
Sáng ngày 16/7, Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác vận động quần chúng xã Thạnh Tân phối hợp ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2020.

Tham dự hội nghị có đồng chí Hồ Quang Trường – thành ủy viên phó trưởng ban tuyên giáo thành ủy. Nguyễn Trung Dũng - Phó Bí thư Thường trực đảng ủy - Trưởng Ban chỉ đạo công tác vận động quần chúng cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, Trưởng ban, ngành, đoàn thể và trưởng ban công tác mặt trận 4 ấp trên địa bàn xã cùng tham dự.

ra quan dv.png

Lãnh đạo tham dự buổi lễ ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2020.

Nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội, chính sách hậu phương quân đội và các phong trào, cuộc vận động ở địa phương.  Đặc biệt là phong trào "Chung sức xây dưng nông thôn mới – đô thị văn minh" gắn với phong trào "Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau".

Bên cạnh đó, công tác dân vận phải đặt dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và quần chúng nhân dân tạo thành sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế ở địa phương.

Qua đó, tăng cường vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động ở địa phương như: phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn", phong trào "Chung sức xây dưng nông thôn mới – đô thị văn minh"; "Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"; "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" góp phần giữ vững, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên đị bàn xã.

dv2.png

Quang cảnh buổi lễ ra quân công tác dân vận.

Trong buổi ra quân làm công tác dân vận, Ban chỉ đạo công tác vận động quần chúng xã Thạnh Tân thực hiện vệ sinh, phát hoang bụi rậm 2 bên tuyến đường lộ 10 của ấp Thạnh Trung và ấp Thạnh Lợi từ Ngã 3 Mỹ Hương đến trụ sở UBND xã. Vệ sinh trước, trong và sau khuôn viên trụ sở UBND xã tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, văn minh đô thị. Phát hoang bụi rậm các tuyến đường hoa 2 bên tuyến đường lộ 10 và vệ sinh Nhà văn hóa 4 ấp trên địa bàn xã.

(Nguồn: Văn Lâu - Xã Thạnh Tân)