UBND xã Thạnh Tân: Trao vốn đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo

Thứ ba - 26/12/2023 15:44 32 0

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững trong năm 2023. Chiều ngày 25/12/2023, UBND xã Thạnh Tân triển khai thực hiện dự án “Hỗ trợ sản xuất kinh doanh nước giải khát, vé số nhỏ lẻ” trao vốn cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trong vòng 36 tháng, người khuyết tật không có sinh kế ổn định từ nguồn vốn đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo trên địa bàn xã.

Lãnh xã Thạnh Tân trao vốn đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo

Qua đó, UBND xã Thạnh Tân trao phương tiện đi lại (xe ba bánh điện) 01 hộ gia đình mới thoát nghèo, 03 người khuyết tật không có sinh kế ổn định và trang thiết bị (tủ mát, máy xay sinh tố, máy ép trái cây) cho 02 người khuyết tật không sinh kế với tổng trị giá 84 triệu 600 ngàn đồng (nguồn vốn từ Trung Ương, Tỉnh, thành phố ).

Thời gian thu hồi là trong vòng 1 năm. Hình thức thu hồi vốn là hình thức xoay vòng, tỷ lệ thu hồi vốn hỗ trợ  5% từ nguồn vốn ngân sách nhà nước (nguồn từ Trung ương) đã hỗ trợ trực tiếp cho 06 hộ gia đình là trên 3.6 triệu đồng. Đối tượng thu hồi là người tham gia dự án hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn xã Thạnh Tân.

Các hoạt động đa dạng hóa sinh kế thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững được triển khai thực hiện đã tập trung đầu tư, hỗ trợ đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được quan tâm. Tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng tiếp cận được các chính sách, việc triển khai thực hiện các mô hình đa dạng hóa sinh kế thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững để tập trung đầu tư, hỗ trợ các dối tượng như hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, đặc biệt là chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất và nhân rộng mô hình giảm nghèo, tạo nền tảng cho các hộ gia đình phát triển kinh tế, tăng thu nhập và vươn lên thoát nghèo. Từ đó, kết quả thực hiện mục tiêu sẽ mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần ổn định đời sống giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn  trong thời gian tới.

Nguồn tin: tổng hợp tin Trạm truyền thanh xã Thạnh Tân