CHUỖI HOẠT ĐỘNG NGÀY CAO ĐIỂM “CHIẾN SĨ TÌNH NGUYỆN CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI VÀ NGÀY CHỦ NHẬT XANH” TRÊN ĐỊA BÀN XÃ THẠNH TÂN

Thứ hai - 22/07/2024 13:33 82 0

Sáng ngày 21/7/2024, tại 03 điểm Trạm Y tế xã; Khuôn viên Chùa Khedol- ấp Thạnh Đông; Địa bàn ấp Thạnh Lợi diễn ra hoạt động cao điểm "Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới"

Trong sáng ngày 21/7/2024. UBND - UB. MTTQ - ĐTN và các tổ chức CT-XH xã đồng hành cùng Thành đoàn Tây Ninh phối hợp cùng các cơ sở Đoàn khu vực CNLĐ Thành phố Hồ Chí Minh, Liên tổ chức Đoàn Trường TCYT Tây Ninh, Chi đoàn cơ sở ANCTNB - ANKT - KTNV - ANĐT, Bộ Chỉ Huy Quân sự Tỉnh tổ chức Chuỗi hoạt động cao điểm Chiến sĩ “Kỳ nghĩ hồng”, “Mùa hè xanh”, “Hành quân xanh” chung tay xây dựng nông thôn mới và Chủ nhật xanh.

Đến dự Chương trình có ông Nguyễn Trung Hiếu - Phó Chủ tịch UBND Thành phố cùng lãnh đạo địa phương và các đơn vị đồng hành tài trợ.

Đ/c Nguyễn Trung Hiếu - Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Tây Ninh (bìa phải)

Các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Thành phố, lãnh đạo xã Thạnh Tân và đơn vị đồng hành hỗ trợ

Được biết trong ngày 21/7/2024 tại địa phương diễn ra song song là các chương trình, nhiều hoạt động ý nghĩa như: tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng 320 phần quà cho các gia đình chính sách, người đồng bào dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 6 xe đạp, 100 phần quà và tuyên truyền phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho các em thiếu nhi; tổ chức bán hàng bình ổn giá thị trường cho đồng bào Khmer; bàn giao công trình “Thắp sáng đường quê” bằng đèn năng lượng mặt trời và công trình “Sân chơi cho thiếu nhi”.

Ngay từ rất sớm Các đồng chí là cán bộ, Công chức, các bạn Đoàn viên của Đoàn thanh niên, hội viên của các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn xã đã có mặt rất sớm để thực hiện khâu chuẩn bị.

Triển khai nhiệm vụ cụ thể cho từng bạn để phối hợp thực hiện tốt Chương trình

Hỗ trợ hướng dẫn người dân, người có công, người đồng bào dân tộc đến đúng chỗ ngồi của BTC bố trí

Tại điểm Chùa Botum Kirirangsay (Chùa Khedol, ấp Thạnh Đông, xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh) được sự đồng hành hỗ trợ của Đội hình "Chiến sĩ tình nguyện Kỳ nghĩ hồng Chung tay xây dựng nông thôn mới" của các cơ sở Đoàn khu vực Công nhân lao động Thành phố Hồ Chí Minh (gồm: Đoàn Liên hiệp HTX Thương mại, Đoàn Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước, Đoàn Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn TNHH MTV, Đoàn Bệnh viện Chợ Rẫy, Đoàn Báo Sài Gòn Giải Phóng, Đoàn Cục Quản lý Thị trường).

* Đội hình “Chiến sĩ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng chung tay xây dựng nông thôn mới” đã phối hợp thực hiện. Với tổng kinh phí là hơn 162.000.000đ

Tổ chức khám bệnh, phát thuốc cho 200 hộ gia đình người đồng bào dân tộc Khmer và Tàmun Tại chùa Khmer : Tổng trị giá 25.000.000đ

Tổ chức trao Tặng 200 phần quà cho người dân. Trị giá 30.000.000đ

Tổ chức tuyên truyền về phòng chống đuối nước và trao Tặng 100 phần quà cho thiếu nhi: Trị giá 10.000.000đ

Tổ chức trao tặng 5 chiếc xe đạp cho thiếu nhi hiếu học: Trị giá 10.000.000đ

Tổ chức Hành trình về nguồn tại Nhà bia tưởng niệm Liên đội 7 Anh hùng - ấp Thạnh Đông và dâng hương, dâng hoa tại đây

* Tại điểm ấp Thạnh Lợi, Đội hình "Chiến sĩ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng chung tay xây dựng nông thôn mới" tiếp tục thực hiện:

Bàn giao và khánh thành Công trình thanh niên "Khu vui chơi thiếu nhi ngoài trời" tại Khuôn viên trường TH Lê Ngọc Hân (cũ) với tổng kinh phí thực hiện là 25.000.000đ

Bàn giao và khánh thành Công trình thanh niên "Tuyến đường đèn năng lượng mặt trời" tại nhánh đường số 10 ấp Thạnh Lợi với tổng kinh phí thực hiện là 30.000.000đ

Tổ chức trồng 100 cây xanh dọc theo tuyến đường vào Nhà văn hóa ấp Thạnh Lợi hưởng ứng chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh”.

* Đội hình “Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh - Hành quân xanh chung tay xây dựng nông thôn mới và ra quân Ngày chủ nhật xanh”  được sự đồng hành của Đoàn Trường Trung cấp y tế Tây Ninh, sự đồng hành hỗ trợ của Phòng khám Hội Chữ thập đỏ thành phố Tây Ninh; Hội đền thờ Quan lớn Trà Vong; Bộ CHQS Tỉnh; chi đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC & CNCC; Chi đoàn cơ sở An ninh chính trị nội bộ, An ninh Kinh tế, Kỹ thuật nghiệp vụ, An ninh điều tra; CLB Winner Tây Ninh đã phối hợp thực hiện tại Trạm y tế xã Thạnh Tân với hơn 100 lượt ĐVTN tham gia. Với tổng kinh phí thực hiện là 42.000.000đ

Tổ chức khám, bệnh phát thuốc, phát quà cho 100 hộ gia đình chính sách, người có công tại Trạm y tế xã.

+ Trao 01 chiếc xe đạp cho học sinh hiếu học: 2.000.000đ

Đây là hoạt động thiết thực trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng, Chiến dịch Mùa hè xanh và Chiến dịch Hành quân xanh năm 2024 của các cơ sở Đoàn trong và ngoài địa bàn Thành phố Tây Ninh. Thông qua các hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong công tác chăm lo cho người dân và thiếu nhi vùng nông thôn có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó góp phần chung tay cùng chính quyền địa phương xây dựng xã nông thôn mới ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Nam Nguyễn