Thứ hai - 01/07/2024 13:33 141 0

Chiều ngày 28/6/2024, tại phòng họp UBND xã Thạnh Tân, Hội Nông dân xã Thạnh Tân tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm 2024.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Hoài Duy Phương - UV BTV Hội nông dân Thành phố; bà Phạm Thị Hồng Thái - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; ông Lê Minh Hưng - UV BTV CT MTTQVN xã; bà Nguyễn Ngọc Thủy - PCT UBND xã, cùng các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội, Chi hội trưởng nông dân 04 ấp trên địa bàn cùng tham dự.

Ông Nguyễn Thanh Phúc - Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã trình bày báo cáo

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe ông Nguyễn Thanh Phúc - P.Chủ tịch Hội nông dân phường báo cáo tóm tắt tình hình công tác Hội và phong trào Nông dân trong 6 tháng đầu năm 2024. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2024 Hội nông dân phường đã tổ chức tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết của Hội các cấp, ý nghĩa các ngày lễ, tết của dân tộc, tôn giáo, trọng tâm là tuyên truyền các Quy định, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước thông qua họp BCH, chi hội, tổ hội, Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật, nhóm Zalo, Facebook với 203 cuộc có 12.737 lượt hội viên.

Thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật, kịp thời giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân theo Quyết định 81/TTg của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, nhất là định hướng thông tin tuyên truyền trước diễn biến tình hình an ninh trật tự, an ninh mạng hiện nay trong hội viên nông dân, thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, thu phí kịp thời các dự án vay vốn Quỹ hỗ trợ cho nông dân, tham gia tốt công tác thực hiện nếp sống văn minh đô thị; thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế - xã hội, BTV tổ chức điều hành chi hội theo đúng điều lệ hội qui định. Trong năm 2024 Hội duy trì 01 tổ bảo vệ môi trường tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Hội nông dân xã đã vận động mạnh thường quân tặng quà cho BCH, chi, tổ hội, hội viên khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn được 40 phần quà với số tiền là 12.000.000đ.

Đẩy mạnh phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Qua đó, phát động và đăng ký phong trào thi đua nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2024; Kết quả có 1513/1513 hộ đăng ký, đạt tỷ lệ 100% so với chỉ tiêu Tổ chức dịch vụ về cung ứng thiết bị, vật tư nông nghiệp trả chậm, hỗ trợ cho 30 hội viên với 1200kg phân bón số tiền là 30 triệu đồng không tính lãi. Nâng cao hiệu quả hoạt động cung cấp tín dụng, hỗ trợ vốn cho nông dân; giải ngân vốn quỹ HTND nguồn vốnxã, dự án “Chăm sóc mãng cầu” năm 2024 với 36 hộ, số tiền 501.000.000 đồng; Phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT tạo điều kiện cho 46 hộ nông dân vay vốn với số tiền 6,4tỷ đồng; Phối hợp với NHCSXH tạo điều kiện cho 140 hộ nông dân vay vốn với số tiền 4,9 tỷ đồng từ nguồn vốn giải quyết việc làm, học sinh sinh viên, nước sạch vệ sinh môi trường. để phát triển sản xuất, kinh doanh.

Bà Phạm Thị Hồng Thái - Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị bà Phạm Thị Hồng Thái - PBT Đảng ủy xã ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, hội viên nông dân phường trong thực hiện nhiệm vụ thời gian qua. Đồng thời, còn nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện các phong trào thi đua của các cấp hội. Bám sát các chủ trương, định hướng về chính trị, Nghị quyết của Đảng ủy, đặc biệt là tuyên truyền các ngày lễ lớn của dân tộc. Phát động cán bộ hội viên nông dân đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, chung tay xây dựng nông thôn mới; lập thành tích chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2024). Vận động nông dân tích cực hưởng ứng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư.

Tác giả bài viết: Nam Nguyễn