UBND Xã Thạnh Tân tổ chức hội thi nấu ăn nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Thứ hai - 24/07/2023 08:27 111 0

Trong khuôn khổ hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Chiều ngày 29/6/2023, UBND xã Thạnh Tân phối hợp cùng Công chức Tư pháp - Hộ Tịch và Hội luật gia thành phố tổ chức hội thi nấu ăn và thi hái hoa dân chủ với chủ đề “tìm hiểu pháp luật” hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, gắn với Tháng hành động vì trẻ em trang trọng và ý nghĩa.

Hội thi nấu ăn gồm có 7 đội, trong đó Đại diện các ngành cơ quan nhà nước, đoàn thể, công an – quân sự, UB. MTTQVN, 04 ấp và các gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn xã cùng tham gia.

Qua đó, Trưởng Ban tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” gồm 2 phần thi là: thi nấu ăn và thi thuyết trình về món ăn. Mỗi đội thi gồm 3 người (cả nam và nữ) sẽ nấu một bữa ăn dành cho 6 người, với ít nhất 4 món ăn tùy theo sự sáng tạo của mỗi đội. Phần thi thuyết trình, mỗi đội giới thiệu ngắn gọn về món ăn của đơn vị mình như: nguyên liệu làm món ăn, ý nghĩa, tác dụng của món ăn do đội mình chế biến. Song song là tổ chức hái hoa dân chủ với chủ đề phòng, chống bạo lực gia đình và luật bình đẳng giới nhằm tạo sinh khí vui tươi, sôi nổi trong ngày hội.

Theo đánh giá của Ban giám khảo hội thi, mỗi đội đều có những sáng tạo riêng, trình bày đẹp mắt, chất lượng món ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng hợp lý.

Ban giám khảo trao giải thưởng cho các đội tham gia hội thi

Hội thi nấu ăn được tổ chức nhằm tôn vinh nét đẹp truyền thống của mâm cơm gia đình trong đời sống người Việt Nam. Ban Tổ Chức trao giải nhất cho đội Quân sự -Công an, giải nhì thuộc về ấp Thạnh Hiệp, giải ba thuộc về cơ quan nhà nước, đồng giải khuyến khích thuộc về bốn đội gồm đoàn Thanh niên, ấp Thạnh Đông, ấp Thạnh Trung và ấp Thạnh Lợi.