Xã Thạnh Tân: Gương điển hình trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Thứ hai - 24/07/2023 08:31 187 0

Thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021 – 2025. Chiều ngày 14/7/2023, UBND xã Thạnh Tân tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên và biểu dương gương điển hình tiên tiến năm 2023. Tham dự buổi thăm hỏi có Ông Nguyễn Trung Dũng – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã, UB. MTTQ xã, cùng các ban ngành, đoàn thể và bí thư chi bộ - Trưởng ấp Thạnh Hiệp.

Ông Nguyễn Văn Nghệ, sinh năm 1951. Hiện ngụ ấp Thạnh Hiệp, xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh. Hiện đang là Trưởng Ban Hội Đền thờ Quan Lớn Trà Vong, ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh. Ông luôn tích cực hỗ trợ địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giúp đở tặng quà cho các hộ nghèo ở địa bàn 4 ấp có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Góp phần cùng chung tay với xã nhà thực hiện có hiệu quả ở các tiêu chí trong việc xây dựng ‘’xã Nông thôn mới’’.

Từ năm 2021 đến nay, Ông đã hỗ trợ đóng góp cùng địa phương thực hiện các mặt công tác an sinh xã hội: tặng quà trong các dịp Lễ, Tết hàng năm và đột suất. Hỗ trợ kinh phí cho địa phương tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ mồ côi tàn tật, nạn nhân chất độc da cam được 600 phần quà, tổng kinh phí 180 triệu đồng. Ủng hộ tiền cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng do gió, lốc xoáy tốc mái nhà. Đồng thời còn tích cực đóng góp kinh phí cho các phong trào khác do địa phương phát động.

Bản thân ông và gia đình luôn chấp hành tốt các Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp Luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Luôn rèn luyện giữ gìn phẩm chất đạo đức lối sống. Ông luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào và đóng góp tiền của công sức vào các phong trào ở địa phương để chung tay xây dựng nông thôn mới, tham gia thực hiện tốt công tác bảo đảm quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Tại buổi thăm hỏi, lãnh đạo Đảng ủy xã động viên và mong muốn Ông Nguyễn Văn Nghệ phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục duy trì trong thời gian tới. Bên cạnh đó, UBND xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng và vận động toàn xã hội tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoan 2021 – 2025. Đẩy mạnh thực hiện nâng cao cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới, thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới’. Chú trọng công tác biểu dương, khen thưởng, những nhân tố mới, gương điển hình tiên tiến, những tập thể, cá nhân xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, Ông Nguyễn Văn Nghệ đã được UBND xã Thạnh Tân tặng tiền mặt và biểu dương gương điển hình tiên tiến có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua “Xã Thạnh Tân chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao" giai đoạn 2021 – 2025 năm 2023./.​