Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Thạnh Hiệp, xã Thạnh Tân.

Thứ hai - 06/11/2023 13:53 131 0

Hoạt động ngày hội Đại Đoàn kết Toàn dân tộc ấp Thạnh Hiệp 2023

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Sáng ngày 04/11/2023, Xã Thạnh Tân chọn ấp Thạnh Hiệp làm điểm của xã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2023. Đến tham dự ngày hội có ông Nguyễn Văn Nam – Thành ủy viên - Bí thư  Đảng ủy xã Thạnh Tân. Ông Nguyễn Chí Thái - chủ tịch UBND xã Thạnh Tân cùng hơn 200 người dân trong ấp.

Ấp Thạnh Hiệp hiện có 586 hộ gia đình với 2.180 nhân khẩu và 20 tổ tự quản. Trong năm 2023, Ban công tác Mặt trận ấp Thạnh Hiệp cùng nhân dân trong ấp đã phát huy truyền thống đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững, phấn đấu xây dựng địa phương ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, trong năm qua, nhân dân cùng với chính quyền địa phương đã đưa cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới" ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả. Cụ thể, ấp đã tổ chức được 20 cuộc tuyên truyền xây dựng nông thôn mới có 483 người dự; vận động nhân dân sửa chữa nâng cấp các tuyến đường giao thông bị hư hỏng và xuống cấp, vận động nhân dân làm căn cước công dân và tài khoản định danh điện tử; gắn đèn thắp sáng các tuyến đường nông thôn chỉnh trang hàng rào cây xanh và trồng hoa kiểng hai bên tuyến đường...

Phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Văn Nam – Thành ủy viên - Bí thư  Đảng ủy xã Thạnh Tân đã thông tin thêm về tình hình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2023. Đồng thời, ông mong muốn nhân dân trong ấp Thạnh Hiệp tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; mỗi hộ gia đình duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp, xây dựng gia đình hạnh phúc; giữ vững nét đẹp tình làng nghĩa xóm cùng nhau xây dựng nhà sạch, ngõ đẹp, ra sức bảo vệ môi trường, giữ vững danh hiệu ấp văn hóa, góp phần xây dựng xã Thạnh Tân sớm đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch. Phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Văn Nam – Thành ủy viên - Bí thư  Đảng ủy xã Thạnh Tân đã thông tin thêm về tình hình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2023. Đồng thời, ông mong muốn nhân dân trong ấp Thạnh Hiệp tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; mỗi hộ gia đình duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp, xây dựng gia đình hạnh phúc; giữ vững nét đẹp tình làng nghĩa xóm cùng nhau xây dựng nhà sạch, ngõ đẹp, ra sức bảo vệ môi trường, giữ vững danh hiệu ấp văn hóa, góp phần xây dựng xã Thạnh Tân sớm đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch.Phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Văn Nam – Thành ủy viên - Bí thư  Đảng ủy xã Thạnh Tân đã thông tin thêm về tình hình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2023. Đồng thời, ông mong muốn nhân dân trong ấp Thạnh Hiệp tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; mỗi hộ gia đình duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp, xây dựng gia đình hạnh phúc; giữ vững nét đẹp tình làng nghĩa xóm cùng nhau xây dựng nhà sạch, ngõ đẹp, ra sức bảo vệ môi trường, giữ vững danh hiệu ấp văn hóa, góp phần xây dựng xã Thạnh Tân sớm đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch.Phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Văn Nam – Thành ủy viên - Bí thư  Đảng ủy xã Thạnh Tân đã thông tin thêm về tình hình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2023. Đồng thời, ông mong muốn nhân dân trong ấp Thạnh Hiệp tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; mỗi hộ gia đình duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp, xây dựng gia đình hạnh phúc; giữ vững nét đẹp tình làng nghĩa xóm cùng nhau xây dựng nhà sạch, ngõ đẹp, ra sức bảo vệ môi trường, giữ vững danh hiệu ấp văn hóa, góp phần xây dựng xã Thạnh Tân sớm đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch.

Tại ngày hội, các tổ dân cư tự quản đã ký giao ước thi đua và phát động thi đua thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới" năm 2024.

Dịp này, UBND xã Thạnh Tân trao tặng giấy khen cho 05 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, khu dân cư" năm 2023. khen thưởng 08 cá nhân Gương người tốt việc tốt và 12 gương gia đình văn hóa tiêu biểu toàn diện năm 2023. Củng trong dịp này, Ban công tác Mặt trận ấp Thạnh Hiệp trao tặng 43 phần quà chủ yếu là nhu yếu phẩm trị giá trên 15 triệu đồng. 10 phần quà là tiền mặt trị giá mỗi phần 500 ngàn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 02 xe đạp trị giá 3,8 triệu đồng.

Nguồn tin: tổng hợp tin Trạm truyền thanh xã Thạnh Tân